I.Khái niệm về bệnh Trĩ:

Bệnh trĩ là tình trạng suy yếu, giãn nở quá mức của hệ thống tĩnh mạch tại trực tràng hậu môn, tình trạng này khiến cho vùng niêm mạc bị căng phồng dễ sa ra ngoài và hình thành nên các búi trĩ. Người bị bệnh Trĩ có thể xuất hiện từ 1 hoặc nhiều búi trĩ.

II. Phân loại Trĩ:

– Trĩ nội: vị trí bị bên trên đường lược.

– Trĩ ngoại: Vị trí nằm bên dưới đường lược

– Trĩ hỗn hợp: Bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại

III. Triệu chứng bệnh TRĨ:

Các dấu hiệu và triệu chứng của trĩ có thể bao gồm:

– Chảy máu không kèm đau trong quá trình đi tiêu. Ban đầu có thể thấy một lượng kín đáo máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu. Chảy máu là triệu chứng sớm nhất và thường gặp nhất. Về sau khi rặn nhiều thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Nặng hơn là khi ngồi xổm cũng chảy máu.

– Ngứa hoặc kích thích ở vùng hậu môn do dịch nhầy từ sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn.

– Đau hoặc khó chịu, dao động từ không đau, đau ít đến rất đau do  nứt hậu môn, tắc hoặc nghẹt.

– Sưng vùng quanh hậu môn – Một khối nhô lên gần hậu môn, rát hoặc đau (có thể là huyết khối tại búi trĩ)

IV. NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA BỆNH TRĨ

1. Nguyên nhân:

– Các tĩnh mạch xung quanh hậu môn có xu hướng căng dưới áp lực và có thể phồng lên hoặc sung huyết. Búi trĩ có thể phát triển do áp lực gia tăng ở phần dưới trực tràng do: Rặn khi đi cầu, Ngồi lâu trên bồn cầu, Tiêu chảy hoặc táo bón mạn tính, Béo phì, Mang thai, Giao hợp qua đường hậu môn, Chế độ ăn ít chất xơ,…

– Bệnh trĩ gia tăng theo tuổi vì cấu trúc mô nâng đỡ các tĩnh mạch ở trực tràng và hậu môn bị trở nên lỏng lẻo và nhão dần.

2. Biện pháp:

– Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh trĩ là giữ cho phân mềm, để chúng dễ dàng đi qua lỗ hậu môn. Để ngăn ngừa trĩ và giảm triệu chứng trĩ, hãy làm theo các phương pháp sau: Ăn thực phẩm nhiều chất xơ, Uống nhiều nước, Xem xét chất bổ sung chất xơ, Không rặn mạnh khi đi cầu, Đi cầu ngay khi có cảm giác mắc cầu, Tập thể dục, Tránh ngồi lâu,….

V. SẢN PHẨM THAM KHẢO DÀNH CHO NGƯỜI BỊ TRĨ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị bệnh trĩ, đa dạng về thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, dạng dùng… Tuy nhiên, sản phẩm được chiết xuất từ dược liệu, hàm lượng cao, hiệu quả nhanh và đặt biệt là an toàn khi sử dụng lại không nhiều. Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn, sản phẩm Dung Dịch Giấp Cá TRITIMA (chi tiết xem tại đây) và Viên Giấp Cá TRITIMA (chi tiết xem tại đây)

– Giảm nhanh các triệu chứng của bệnh TRĨ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn...) chỉ sau vài ngày sử dụng do bào chế dạng gói uống hàm lượng cao, tác dụng nhanh

– Sản phẩm dùng được cho người bị tiểu đường.

– Uống sau ăn, không dùng cho phụ nữ có thai. Sử dùng ngày 2 lần mỗi lần 1 gói, trường hợp Trĩ độ 2 trở lên dùng liều gấp đôi 5-7 ngày để giảm nhanh triệu chứng.