GAN

Là một cơ quan của các động vật có xương sống, bao gồm cả con người và đây cũng là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng.

Cơ quan này đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và một số các chức năng khác trong cơ thể như dự trữ Glycogen, tổng hợp Protein huyết tương và thải độc.

Gan cũng sản xuất dịch mật, một dịch thể quan trọng trong quá trình tiêu hóa.

Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi.

Các chức năng sinh lý của gan:

Chuyển hóa : Glucid, Lipid, Protid.

Dự trữ: Máu, Glucid, Sắt và một số Vitamin A, D, B12…

Bài tiết: Giúp tiêu hóa, hấp thu chất béo và các Vitamin tan trong chất béo.

Chống độc: Thải trừ các yếu tố độc hại xâm nhập qua đường tiêu hóa và qua quá trình chuyển hóa.

NGUYÊN NHÂN dẫn đến trạng thái suy giảm chức năng gan:

– Uống quá nhiều rượu (ARLD: bệnh gan liên quan đến rượu): Xét nghiệm có thể phát hiện tình trạng men gan bất thường, gan nhiễm mỡ, giai đoạn sau lơ mơ, lú lẫn, nôn ra máu là các dấu hiệu chắc chắn.

– Viên gan virus (A, B, C): Biểu hiện ban đầu mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sút cân..Tình trạng xấu hơn như chóng mặt, suy giảm tuần hoàn, nước tiểu sậm màu…

– Tiếp xúc môi trường, hóa chất gây hại, hút thuốc lá, chế độ ăn không lành mạnh, thực phẩm không bảo đảm, thiếu ngủ..dẫn đến suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ.

Và nếu không được theo dõi, điều trị thì lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng phù gan, sẹo gan, xơ gan, ung thư gan.

TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN

Buồn nôn, chán ăn, bối rối và mất phương hướng, mệt mỏi, kiệt sức, đau tức hạ sườn phải vàng da vàng mắt, nước tiểu sậm màu, nổi mề đay, mẩn ngứa, va chạm dễ bầm tím, phù ứ nước chân.

BIỆN PHÁP

– Ăn uống khoa học, lành mạnh: Lựa chọn thực phẩm sạch, hạn chế bia rượu, thuốc lá, cà phê…

– Tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc.

– Sử dụng các thực phẩm bổ sung tăng cường chức năng gan và thăm khám định kỳ.

Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của người bệnh khi gặp vấn đề về Gan. Công ty cổ phần dược phẩm VIPHAR đã cho ra đời sản phẩm Giải Độc Gan GS1 nhằm đẩy lùi những tình trạng bệnh mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức.

GIẢI ĐỘC GAN GS1